ไฮไลท์โกล

ข่าวฟุตบอล ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่รู้! บิ๊กซาอุ ยัน ไม่รู้ข่าวสัญญา “เมสซี่”

ข่าวฟุตบอล

มีข่าวลือออกมาเป็นระลอกๆ สำหรับลีกสุลต่านซาอุ ที่โหมกระพือให้ สื่อ ข่าวฟุตบอล ได้มีงานรัวๆ คือ การดีล ลิโอเนล เมสซี่ ยอดมนุษย์นักบอลโน 1 ของโลก มาร่วมค้าแข้งกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดมนุษย์ที่มีชื่อเสียงพอๆกับรายแรก ในดินแดนตะวันออกกลาง ซึ่งทาง เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ พร้อมปฎิเสธไปเรียบร้อยแล้ว

หลังปิดจ็อบกับ ดีลช็อคโลกวงการ ตลาดนักเตะ ไปแล้วกับการที่ อัล นาซเซอร์ ทีมโคตรเศรษฐีแห่งลีกซาอุ ได้นำ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาเผชิญความท้าทายใหม่ได้สำเร็จในปี 2023 ด้วยสัญญาที่ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่รายได้มากที่สุดในโลกทันที

โดยข่าวที่ออกมาเป็นระลอกก็เพราะว่าทาง ซุปเปอร์สตาร์อาเจนไตน์ ยังไม่ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์แห่งลีกฝรั่งเศสและนั่นจะทำให้เขาเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึง ซึ่ง อิบราฮิม อัลคาซิม บอกว่าไม่รู้เงื่อนไขอะไรเลยสำหรับเรื่องสัญญาของ เมสซี่

ข่าวฟุตบอล

โดยบอสซาอุบอกกับสื่อ ข่าวฟุตบอล สเปนชื่อดัง มาร์ก้า ไว้ว่า “เอาจริงๆ ตอนนี้ผมไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ เมสซี่ ผมจะไม่ปิดบังหรอกนะ ในฐานะสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย ผมยอมรับว่า อยากได้ตัวเขามาเล่นในลีกของเรา เพราะแนวคิดของสหพันธ์คือการพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างเสมอ”

“และท้ายที่สุด แน่นอนผมอยากให้ โรนัลโด้และเมสซี่ เล่นอยู่ในลีกเดียวกันอีกครั้ง แต่ความจริงในตอนนี้คือเรายังไม่รู้อะไรเลย”

ทั้งนี้หลายๆสื่อ ข่าวฟุตบอล ยังเปิดเผยว่า เมสซี ในวัย 35ปี ยังอยากค้าแข้งในฝรั่งเศสต่อไปและคาดว่าจะได้รับข้อเสนอจาก พีเอสจี เพื่อขยายสัญญาออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี

ข่าวย้ายตัว ของเมสซี่ อาจจะเกิดขึ้นจริงในปี 2024 ก็ได้ตามการคาดเดา แต่ที่หมายของดาวเตะ นัมเบอร์ วัน ของโลก มีแนวโน้มจะไปลงเอยที่ สหรัฐอเมริกา โดยมี เดวิด เบ็คแฮม ที่เป็นเจ้าของทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ที่คงจะพยายามอย่างหนักที่จะดึงไอค่อนของโลกฟุตบอลคนปัจจุบันมาไว้ที่เมืองลุงแซม