ไฮไลท์โกล

ข่าวฟุตบอล เล่นดีพี่เอาหมด! ปารีส ทาบ “เชอร์กี้” จาก ลียง

ข่าวฟุตบอล

หานอกลีกไม่ได้ก็เอาร่วมลีกแล้วกัน เพราะจะขาดชื่อ สุลต่านจากฝรั่งเศสใน ตลาดนักเตะ ได้เยี่ยงไร ว่าแล้ว ปารีส แซงค์ แชร์กแมง เลยขอเปิดโต๊ะเจรจาต่อ ลียง อดีตทีมเคยแรงปัจจุบันโดนแซงไปไกล ถึง รายาน เชอร์กี้ ตัวรุกดาวรุ่งมาเข้าสังกัดซักหน่อย ตามรายงาน ข่าวฟุตบอล สื่อเมืองน้ำหอม

พีเอสจี ยังคงตามหาดาวรุ่งให้ได้ซักคนก่อน ตลาดซื้อขายนักเตะ ปิดตัวลง โดยหวังดึงดาวรุ่งจากคู่แข่งในลีก คือ รายาน เชอร์กี้ เพื่อมาแทนการเสีย ปาโบล ซาราเบีย ที่ย้ายไปอยู่ วูล์ฟแฮมป์ตัน เรียบร้อย โดยตำแหน่งที่ต้องการตอนนี้คือ ตัวรุก ที่จะมาซัพพอร์ต ลิโอเนล เมสซี่ ที่อาจจะอำลาทีมไปในอีกปีสองปีและผนึกกำลังกับ คิเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ในอนาคต

ข่าวฟุตบอล

ซึ่งจากข่าวดังกล่าวทำให้ ณอง-มิเชล อูลาส ประธานสโมสรลียง ได้รีบให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่าน ทวิตเตอร์ พร้อมชี้แจงว่า สโมสรยังต้องการรั้งดาวรุ่งรายนี้เอาไว้กับทีมต่อไป

“รายาน คือเด็กของสโมสรของเรา เขาคือส่วนหนึ่งในโครงการนักเตะในอนาคตของเรา เขาจะทำให้เราภูมิใจในการได้อยู่ที่ ลียง และเหนือสิ่งอื่นใด การมีเขาอยู่กับเรานั้นคือสิ่งสำคัญที่สุด”

เชอร์กี้ ถือเป็นหนึ่งในดาวรุ่งของฝรั่งเศส ที่น่าจับตามองและพีเอสจีก็จับตามองอย่างใกล้ชิดและเคยพยายามดีลมาตั้งแต่ปี 2562 แต่ไอ้หนูเลือดน้ำหอมเลือกจะเซ็นกับ ลียง แทน

ก็ต้องมาดูว่า ตลาดนักเตะ รอบนี้ ยักษ์ใหญ่ลีกเอิง จะประสบความสำเร็จในการ ซื้อขายนักเตะ ขนาดไหน เพราะยังไงก็ใกล้ถึงช่วงเปลี่ยนถ่ายทีม เพราะ เนย์มาร์และลิโอเนล เมสซี่ เริ่มเข้าสู่ปลายอาชีพค้าแข้ง พีเอสจี โฉมใหม่คงผลักดันดาวรุ่ง โดยมี คิเลี่ยน เอ็มบัปเป้ เป็นแกนหลัก