ไฮไลท์โกล

นายทุนตะวันออกกลาง สนทุ่มซื้อสโมสรลิเวอร์พูล

ข่าวฟุตบอล

ได้มีรายงาน ข่าวฟุตบอล จาก เทเรกราฟ ว่า การยืนข้อเสนออย่างเป็นทางการสำหรับการยื่นขอซื้อสโมสร ลิเวอร์พูล จากนักลงทุนที่มีศักยภาพมากมายทั่วสารทิศ คาดว่าจะเกิดขึ้นช่วงเดือนหน้าที่จะถึงนี้ แต่ในรายงานยังไม่มีการยืนยันว่านักลงทุนนั้นจะมาจากที่ไหนบ้าง แต่มีการเปิดเผยออกมาว่า เหล่านักลงทุนที่จะมายื่นข้อเสนอขอซื้อสโมสร ลิเวอร์พูล มีศักยภาพสูงรอบด้านเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าสื่อจากสหราชอาณาจักรยังคงเงียบๆ แต่สื่ออื่นๆที่ให้การรายงาน ข่าวฟุตบอล อย่างสื่อของ กาตาร์ กำลังกระพรือกันใหญ่เลยว่า ตอนนี้กำลังมีกลุ่มลงทุนกลุ่มหนึ่งใน ประเทศกาตาร์ ที่มีศักยภาพทางด้านการเงินและมหาอำนาจอย่างมากมาย มีกำหนดการที่จะเข้าประชุมกับตัวแทนของ ลิเวอร์พูล และ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และอาจจะอยู่ใน สนามแอนฟิลด์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้อีกด้วย

อีกทั้งยังมีการเปิดเผยอีกว่า พวกเขาเตรียมที่จะยื่นข้อเสนอในการซื้อสโมสร ลิเวอร์พูล ทั้งหมด ไม่ใช่แค่การลงทุนในบางส่วนของสโมสร หรือเป็นหุ้นส่วนเพียงเท่านั้น และยังมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่และครั้งที่สำคัญหลังจากนี้ของ ลิเวอร์พูล แต่ ณ ตอนนี้ยังอยู่ในสถานะของข่าวลือเพียงเท่านั้น และสื่อของอังกฤษเองก็ยังไม่ได้เล่น ข่าวฟุตบอล เกี่ยวกับเคสนี้อะไรมากนัก 

มีเพียง แซม มอร์เรส จาก เทเลกราฟ  เพียงเท่านั้นที่ยืนยันว่า กำลังจะมีนักลงทุนที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก กำลังที่จะยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการให้กับ ลิเวอร์พูล ในเร็วๆนี้ ข่าวลือเกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล ที่แพร่ออกมาอยู่ในตอนนี้ และกำลังร้อนแรงอยู่ในทวิตเตอร์ ด้วยข่าวลือที่ว่า ลิเวอร์พูล กำลังที่จะเปลี่ยนมือจาก เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ไปเป็นกลุ่มนักลงทุนใน กาตาร์ เร็วๆนี้แล้ว

แม้สื่ออังกฤษจะมีเพียงแค่ แซม มอร์เรส จาก เทเรกราฟ ที่ออกมาเปิดเผยก่อนหน้าว่า จะมีนักลงทุนรายใหญ่จากตะวันออกกลาง เข้ามาซื้อลิเวอร์พูล ในเดือนหน้า และยังมีการออกมาพูดถึงในวงกว้างแล้วว่า นี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และครั้งสำคัญของ ลิเวอร์พูล ด้วยนายทุนที่จะเข้ามามีทั้งเงินและมหาอาจมากมายจากตะวันออกกลาง

แน่นอนว่าตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเพียงเท่านั้น ยังไงก็ตามคงต้องติดตามและรอสื่ออีกหลายสำนักและสื่อที่น่าเชื่อถือออกมารายงานให้มากกว่านี้ซ้ะก่อน ตอนนี้เน้นเสพข่าวเพียงแค่ความบันเทิงไปก่อนจะดีกว่า 

ในขณะที่เจ้าของใหม่ของ สิงห์บลู เชลซี อย่าง ท็อดด์ โบห์ลี นักธุรกิจชาวอเมกัน พวกเขาใช้เงินไปแล้ว 468 ล้านปอนด์ ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และ ลิเวอร์พูล ใช้จ่ายไปแล้ว 500 ล้านปอนด์ ใน ตลาดซื้อขาย 10 ครั้งหลังสุด และย้อนหลังไปตั้งแต่ ตลาดซื้อขาย ช่วงซัมเมอร์ตั้งแต่ ปี 2008 เลยทีเดียว

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ กับการเก็บนักเตะที่ทำงานไม่ได้เอาไว้ของ หงส์แดง

ข่าวฟุตบอล

เบนจา ค็อป จาก กิ๊ฟมีสปอร์ต  พูดถึงจุดเริ่มต้นปัญหาของ ลิเวอร์พูล ที่กำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งได้ออกมาพูดว่า หงส์แดง มีความสามารถมากพอที่จะทำการปลี่ยนแปลงและลงทุนใน ตลาดซื้อขาย ได้เลยในช่วงมกราคมนี้ แต่ถ้าหากถ้าพวกเขาทำมัน อาจจะส่งผลกระทบกับสิ่งที่พวกเขาได้วางแผนอาไว้แล้วในช่วง ตลาดซื้อขาย ในช่วงซัมเมอร์หน้า 

ซึ่งมีผู้เล่นบางคนที่อยู่ในทีมไม่มีความสามารถและบางคนไม่สามารถทำงานได้ตามที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ร้องขอ และแน่นอนว่า เรื่องนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้เป็นอย่างดี แต่เขาไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากพื้นที่ของตำแหน่งพื้นที่ไม่ได้ถูกระบายออกไป มีผู้เล่นที่ควรจะออกไปแล้วตั้งแต่ ตลาดซื้อขาย รอบที่ผ่านมา อย่าง นาบิ เกอิต้า หรือ อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์ลิน 

และถ้าหากมันเป็นอย่างนั้นพื้นที่ก็จะว่างลง 1-2 ตำแหน่ง และเป็นโควต้าที่สามารถปรับปรุงเสริมเข้ามาได้ มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถปล่อยนักเตะที่ไม่มีความสามารถมากพอที่จะทำงานตามที่บอสใหญ่อย่าง คล็อปป์ สั่งการ ออกไปได้ในช่วง ตลาดซื้อขาย รอบที่ผ่านมา นี่เป็นสิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญ 

นับตั้งแต่ฤดูกาล 2020-2021 ลิเวอร์พูลใช้เงินไปเพียง 20 ล้านปอนด์เท่านั้นในการเสริมทัพผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางนั่นก็คือ ติอาโก้ อัลคันทารา เพียงเท่านั้น ในขณะเดียวกัน ฟุตบอล อินไซเดอร์ ได้ให้รายงานว่า การเจรจาที่เกี่ยวกับขยายสัญญาที่เป็นไปได้สำหรับ นาบิ เกอิต้า นั้นได้สิ้นสุดลงไปแล้ว โดยจะไม่พยายามขยายสัญญาและเจรจาครั้งใหม่อีกต่อไปแล้ว เกอิต้า จะออกจาก ลิเวอร์พูล ในช่วง ตลาดซื้อขาย ซัมเมอร์หน้า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กระตือรือร้นที่จะเก็บ เกอิต้า ของเขาเอาไว้ต่อไปแต่ด้วยสถิติในอาการบาดเจ็บของเจ้าตัวเป็นอะไรที่ทางสโมสรเชื่อว่ามันเสี่ยงเป็นอย่างมากที่เขาจะอยู่ที่ แอนฟิลด์ ต่อไป อีกทั้งยังมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล ได้จัดเตรียมเงินเอาไว้แล้วสำหรับการใช้จ่ายในการ ซื้อนักเตะ จู๊ด เบลลิงแฮม จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุน เอาไว้แล้วในส่วนนั้น

มันเป็นส่วนที่ถูกจับแยกเอาไว้จากเงินก้อนที่จะ ซื้อนักเตะ รายใหม่เข้ามาสู่ทีมด้วยเช่นเดียวกัน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า ลิเวอร์พูล กำลังจะสูญเสียตำแหน่งพื้นที่การเข้าไปเล่นใน ถ้วยยูฟ่า ในฤดูกาลหน้าเข้าไปทุกทีแล้วหลังจากทำแต้มหลุดมือออกไปมากมาย และฟอร์การเล่นที่ดูเหมือนว่าจะแย่ลงไปเรื่อยๆ และถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้น พวกเขาคงจะต้องมองหาผู้เล่นรายใหม่ที่จะซื้อเข้ามาในช่วง ตลาดซื้อขาย เปิด เพราะดูเหมือนว่า เบลลิงแฮม มีโอกาสที่จะย้ายไป สโมสรเรอัล มาดริด ซะมากกว่าแล้วในเวลานี้

 

ปัญหาในแดนกลางของลิเวอร์พูล ที่ทุกคนต่างก็รู้ดี

หลายคนรู้ว่าปัญหาของ ลิเวอร์พูล ในเวลานี้คืออะไร แต่ไม่มีใครคิดว่าพวกเขาจะโดน ไบรท์ตัน ไล่ถล่มแบบเอาท์คลาส ไม่มีทางสู้ในเกม พรีเมียร์ลีก นัดล่าสุดแบบนี้ ฤดูกาลนี้ หงษ์แดง มีปัญหามาตั้งแต่ช่วง พรีซีซั่น ผู้เล่นตัวหลักได้รับอาการเจ็บแบบสลับหน้ากันและอย่างต่อเนื่อง และในขณะที่การเดินหมากใน ตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ไม่เป็นไปตามแผนที่ได้ตั้งเอาไว้ 

เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้ดีว่าแดนกลางกำลังต้องการตัวผู้เล่นใหม่เข้ามาเติมเต็มจึงมี ข่าวฟุตบอล ออกมาว่าพวกเขาได้หมายมั่นปั้นมือ ที่จะคว้าตัว โอเรเลียง ชูอาเมนี ของ โมนาโก เป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายนักเตะได้ตัดสินใจย้ายไป เรอัล มาดริด พวกเขาจึงหันไปซื้อ ดาร์วิน นูเญซ เข้ามาแทน 

แต่กองหน้าชาว อุรุกวัย ไม่ใช่นักเตะที่จะเข้ามาแทนแข้งทีมชาติ ฝรั่งเศส เพราะเล่นกันคนละตำแหน่ง แต่นายใหญ่ชาวเยอรมัน ซื้อนักเตะ เข้ามาแทนที่ของ ซาดิโอ มาเน่ และเขามีแผนที่จะใช้ หลุยส์ ดิอาซ เล่นทางฝั่งซ้าย โดยขยับ นูเญซ มาเป็นหน้าเป้า ในแดนกลางบอสใหญ่ยังพูดอยู่เสมอว่านักเตะที่มีอยู่ยังคงสามารถใช้งานได้ และเขาก็พอใจกับทีมชุดนี้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงจึงไม่เกิดขึ้น

ข่าวฟุตบอล

เขายังหวังที่จะใช้งาน ติอาโก้ อัลคันทารา , จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ ฟาบินโญ่ อีก 1 ปี ก่อนจะไปทุ่มเงินในช่วง ตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ในช่วงซัมเมอร์หน้า อย่างไรก็ตามปัญหาอาการบาดเจ็บและฟอร์มตกทำให้แผนของ คล็อปป์ ผิดแอกไปจากที่คิดเอาไว้ ตั้งแต่นัดแรก ผู้เล่น ลิเวอร์พูล ไม่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นให้สม่ำเสมอไว้ได้เลย อยู่ในภาวะลุ่มๆดอนๆมาโดยตลอด 

และทั้งๆที่ยังมีเวลาที่จะเสริมใครมาสักคนเพื่อที่จะเติมเต็มพื้นที่กลางสนามแต่สุดท้ายกลับทำได้เพียงการยืม อาร์ตูร์ เมโล่ เข้ามาร่วมทีมแบบเสียมิได้ และบทสรุปก็คือนักเตะมีอาการบาดเจ็บไม่สามารถใช้งานได้อีก ดังนั้นทุกคนรู้มาโดยตลอดว่าปัญหามันคืออะไร และเฝ้าดูความย่ำแย่ของทีมมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะโดน ไบรท์ตัน สอนบอลมาในเกมล่าสุด 

อย่างไรก็ตาม ความหวังลึกๆว่าความพ่ายแพ้แบบหมดรูปในเกมที่พบกับ ไบรท์ตัน จะทำให้ทุกคนที่อยู่ในสโมสรอยู่ในภวังค์หันกลับมาทบทวนบทบาทของตัวเองและเดินหน้าแก้ไขมันอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้ทีมตกต่ำไปมากกว่านี้ เพราะถ้าหากพวกเขาไม่สามารถติดท็อปโฟร์ได้ แผนที่วางไว้ก็จะเป็นเพียงฝันลมๆแล้งๆเท่านั้น