ไฮไลท์โกล

คล็อปป์ อัพเดตความฟิตของนักเตะ ลิเวอร์พูล 7 คน

ข่าวฟุตบอล

เจอร์เก้น คล็อปป์ อัพเดตความฟิตของ หลุยซ์ ดิอาซ, โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่, ดิโอโก้ โชต้า และ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เกี่ยวกับการฟื้นฟูร่างกายของพวกเขา การฟื้นฟูร่างกายของทั้งสี่คนคืบหน้าไปมาก ตามรายงาน ข่าวฟุตบอล ในอังกฤษ แต่ยังคงไม่พร้อมเป็นตัวเลือกสำหรับเกมนี้ 

นายใหญ่ หงส์แดงกล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่า “พวกเขาใกล้ที่จะพร้อมกลับมาลงสนามอีกครั้งแล้ว หลุยซ์ อาจจะใช้เวลานานกว่า แต่ ดิโอโก้, บ็อบบี้ และ เวอร์จิล อีกราว ๆสองสัปดาห์ และหลังจากนั้นเราต้องรอดูว่ามันจะรวดเร็วขึ้นแค่ไหน

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังถูกถามเกี่ยวกับสถานะของ อาร์ตู เมโล่ ที่ต้องพักข้างสนามจากการบาดเจ็บที่น่องตั้งแต่เดือนตุลาคม เขากล่าวว่า “เขาฟื้นตัวได้ค่อนข้างดี ดังนั้นอีกสองสามสัปดาห์ ตามความคิดของผมเขาน่าจะสามารถกลับมาร่วมซ้อมกับทีมได้

แต่มันดูดีมาสักพักแล้ว ตอนนี้มันเป็นการบาดเจ็บยาว และเขาต้องการสะสมความฟิตอย่างจริงจัง เขาไม่เคยร่วมซ้อมกับทีมหรืออะไรแบบนั้น แน่นอนว่า ฟาบิโอ คาร์วัลโย่ ยังต้องพัก เขามีปัญหาเล็กน้อย มีใครบอกผมว่าเขาสามารถซ้อมได้ในวันนี้ไหม? ผมไม่คิดอย่างนั้น แต่เขาอาจจะซ้อมได้วันนี้ แต่เขาจะไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับสุดสัปดาห์

มิลลี่ ไม่ได้ร่วมซ้อมหนึ่งวัน แต่เขาสบายดี ไม่ใช่เหตุผลเกี่ยวกับการบาดเจ็บ ส่วน แนท ป่วยเป็นไข้หวัด

 

เป๊ป เชื่อ หงส์ รอวันคัมแบค

ข่าวฟุตบอล

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้งไม่นานจากนี้ “ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการเฝ้าดูการพัฒนาของทีม ลิเวอร์พูล ต้องยอมรับว่าพวกเขาเป็นทีมที่ผมดูมากที่สุด ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนเพราะพวกเขาเป็นคู่แข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”

“ผมเชื่อว่าพวกเขาจะกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาควรอยู่ได้ในไม่ช้าก็เร็วจากนี้ เพราะอะไรน่ะเหรอ คุณตั้งคำถามนี้กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ จริงๆหรือนี่ ผมคิดว่าผมรู้จักสโมสรนั้นเป็นอย่างดี ผมรู้จักผู้จัดการทีมพวกเขาเป็นอย่างดี”

“และแน่นอนว่านักเตะที่พวกเขามี ผมพยายามคัดลอกบางสิ่งที่พวกเขาทำถ้าผมรู้สึกได้ว่านั่นเป็นสิ่งที่ดี ถ้าชอบมันผมสัมผัสถึงมันได้ ผมจะต้องนำมาปรับใช้กับผู้เล่นที่ผมมี แต่นั่นไม่ใช่ประว่าพวกเขาประสบความสำเร็จมามากมายหรืออะไร และก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะต้องไปคัดลอกและวาง ไม่ใช่แบบนั้นเป๊ป ใส่ใจ ลิเวอร์พูล มาตลอดจริง ๆ 

เป๊ป ได้ให้สัมภาษณ์สื่อ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ จากที่ผ่านมาก็บอกได้ว่าเขาให้ความสนใจจริง ๆ ลองคิดเล่นๆว่าถ้าหากสโมสร ลิเวอร์พูล เปลี่ยนเจ้าของสโมสรใหม่ และ เป๊ป หมดพันธะกับ แมนฯ ซิตี้ มันก็น่าสนใจที่เขาจะโยกมาคุมทีม ลิเวอร์พูล ในวันที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ จากลาไปเหมือนกัน