ไฮไลท์โกล

เซ็นแล้ว คิวิออร์ ปราการหลังตัวใหม่ไอ้ปืนใหญ่

คิวิออร์

อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ยาคุบ คิวิออร์ ปราการหลังคนใหม่ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ ทีมชาติโปแลนด์ ที่ย้ายมาจาก สเปเซีย มาเสริมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา โดย อาร์เซน่อล ได้ระบุว่า ยาคุบ ปราการหลังวัย 22 ปี ชาวโปแลนด์ ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับสโมสรในสัญญาแบบระยะยาว 

ส่วนเรื่องของค่าตัวยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างแน่ชัดว่าเท่าไหร่ ทว่า ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อ ข่าวฟุตบอล คนดัง และอีกหลายสื่อ ได้ออกมารายงานตรงกันว่า ยาคุบ มีค่าตัวในการย้ายทีมอยู่ที่ 25 ล้านยูโร (ประมาณ 900 ล้านบาท) พร้อมเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แบบยาวๆ จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2028 โดยเขาจะได้สวมเสื้อหมายเลข 15 

หลังการเซ็นสัญญาคว้าตัวปราการหลังคนใหม่วัย 22 ปี ชาวโปแลนด์ มาได้อย่างเป็นทางการ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล อย่าง มิเกล อาร์เตตา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อ ข่าวฟุตบอล ว่า มันเยี่ยมมากๆที่ ยาคุบ ย้ายมาอยู่กับเรา เขาเป็นกองหลังอเนกประสงค์ที่มีอายุน้อย และเขายังแสดงให้เห็ถึงคุณภาพฝีเท้ามาแล้วกับ สเปเซีย ที่ เซเรีย อา อิตาลี รวมถึงระดับชาติกับ โปแลนด์ 

ยาคุบ เป็นผู้เล่นที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งปราการหลังให้กับขุมกำลังแนวรับรับของเรา อีกทั้งผู้จัดการทีม ไอปืนใหญ่ ยังได้กล่าวตอนรับ ยาคุบ และครอบครัวของเขาสู่ สโมสรอาร์เซน่อล อย่างเป็นทางการ และยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า พวกเราทุกคนต่างตั้งตารอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขา