ไฮไลท์โกล

ข่าวฟุตบอล จบข่าว! “เสือเหลือง” ขยายสัญญา “มูโกโก้” ยาวถึง 2026

ข่าวฟุตบอล

เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีผลผลิตดาวรุ่งมาประดับโลกอยู่เสมอ แม้ตอนนี้ใน ตลาดนักเตะ จะวุ่นกับข่าวของ จู๊ด เบลลิ่งแฮม ปีกดาวโรจน์ ตอนนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งดาวจรัสแสงที่รอเฉิดฉายคือ ยูซุฟฟา มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งเมืองเบียร์ ที่ฟอร์มกำลังเข้าฝัก ทำให้ “เสือเหลือง”ดอร์ทมุนด์ รีบชิงขยายสัญญาออกไปถึงปี 2026 เรียบร้อยแล้ว ตามรายงาน ข่าวฟุตบอล ของสื่อเยอรมัน

โดยฤดูกาลนี้ กองหน้าดาวรุ่งผิวสีซัดไปแล้ว 6 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ ในทุกรายการฤดูกาลนี้ ด้วยวัยเพียง 18ปี ซึ่งถูกเป็นหนึ่งในดาวรุ่งแห่งยุคในปัจจุบัน เป็นที่จับตาของยักษ์ใหญ่ในยุโรปทั้ง เชลซีและบาร์เซโลน่า ยังไม่รวมพวกเสือซุ่มรายอื่นๆอีก

ข่าวฟุตบอล

ซึ่งฟอร์มแบบนี้ก็นะ เสือเหลือง ไม่รอช้า จับ มูโกโก้ เซ็นขยายสัญญาออกไปทันที ถึงปี 2026 สยบข่าวลือที่หลังมี ข่าวย้ายตัว ตัวออกจากสนาม ซิกแนลด์ อิดูน่า ปาร์ค หลังจะหมดสัญญาภายในฤดูกาลนี้ ทำให้ชื่อของเขาตกไปอยู่ใน ตลาดนักเตะ ทันที

ถือว่า เสือเหลือง ทำมิชชั่นสำเร็จในการโน้มน้าวไอ้หนุ่มวัย 18 ปี ให้อยู่ต่อได้ เพราะเขาถือว่าดีลต้นๆ ที่มีแนวโน้มหลุด ย้ายตัว ไปสังกัดอื่นมากที่สุดคนนึงและแถมต้องเสียไปอีกฟรีๆด้วย เพราะก่อนหน้านี้มีทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,บาร์เซโลน่าและเชลซี ที่รอห้วงเวลา ตลาดนักเตะ เปิดเพื่อเข้าดีล

หลังต่อสัญญา มูโกโก้ เผยผ่านสื่อ ข่าวฟุตบอล เมืองเบียร์ไว้ว่า “ไม่มีความลับอะไรทั้งนั้น ผมแค่รู้สึกดีกับดอร์ทมุนด์” เขากล่าวต่อ “ผมเล่นตั้งแต่ทีมเยาวชนและก้าวเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่นี่และตอนนี้ผมก็พร้อมจะพัฒนาไปอีกขั้นกับสโมสรแห่งนี้ โค้ชไว้วางใจผม แถมสภาพแวดล้อมที่นี่ก็สามารถทำให้ผมพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เขาทิ้งท้ายไว้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่หลายๆสโมสรให้ความสนใจในตัวผม แต่สุดท้ายอยากจะบอกว่า ผมตัดสินใจด้วยหัวใจผมจริงๆ ขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนผมเสมอมาและผมต้องการที่จะตอบแทนพวกเขาและสโมสร”