ไฮไลท์โกล

ข้อความจากนายใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต่อ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน

ข่าวฟุตบอล

สื่อ ข่าวฟุตบอล จาก บีที สปอร์ต รายงานว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยสาเหตุสำคัญที่เขายอมตกลงขยายสัญญาฉบับใหม่กับทัพ หงส์แดง ออกไปอีกก่อนหน้านี้ว่า

“ผมไม่ได้ต้องการที่จะบอกว่ามันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่มันเป็นความท้าทายอย่างมากจริงๆ และมันเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมผมถึงยอมตกลงขยายสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรแห่งนี้ เพราะผมรู้ว่ามันจำเป็นและผมต้องทำการเปลี่ยนแปลงมันอีกครั้ง”

“แน่นอนว่ามันไม่สามารถทำได้ในชั่วข้ามคืนและลองนึกภาพในสถานการณ์ตอนนี้ที่มีผู้จัดการทีมอีกคนนั่งเก้าอี้กุนซืออยู่ และผมจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในวันหยุดหลังออกจากสโมสรแล้ว และทุกๆคนจะตะโกนผู้จัดการทีมคนๆนั้น เห็นได้ชัดว่าผมไม่ใช่ผู้สร้างปาฏิหาริย์อะไรแบบนั้นได้ตลอด การเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลา หากคุณไม่มีเงินมากพอที่จะใช้จ่ายได้แบบไม่มีสิ้นสุด” 

“ไม่เช่นนั้นคุณสามารถเปลี่ยนในชั่วข้ามคืนได้ โดยนำผู้เล่น 10 คนเข้ามาและขายผู้เล่น 10 ออกไป สิ่งที่ยากที่สุดในช่วงของการเปลี่ยนถ่ายคือคุณต้องการชัยชนะด้วย แต่เมื่อคุณดูทีมอย่าง เชลซี และวิธีที่พวกเขาใช้จ่ายไป และอื่นๆ นี่ไม่ใช่นโยบายแบบฉบับของเรา” เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าว 

สื่อ ข่าวฟุตบอล LFC รายงานว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ได้พูดถึงอิทธิพลของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในอาชีพของเขา แน่นอนว่าเขาคือผู้จัดการที่ยอดเยี่ยม และมักทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่ออยู่เสมอ เขาทำให้พวกเราทุกคนเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น ทั้งเขาและทีมงานของเขา และนั่นเป็นความจริงที่สุดแล้ว บางครั้งเมื่อผมนั่งย้อนดูเกมเก่าๆ เกมเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว และดูว่าผมเล่นเป็นยังไงบ้าง และตอนนี้ผมเล่นยังไง 

นั่นคือเมื่อคุณเห็นว่าคุณก้าวหน้าไปมากเพียงใดจากในอดีต แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับการฝึกซ้อมที่เราได้รับ และการได้รับโอกาสในเกมการแข่งขันใหญ่จากเขา และ คล็อปป์ เป็นคนพิเศษของสโมสรแห่งนี้ และเขาก็เป็นคนพิเศษของพวกเราทุกคนด้วยเช่นกัน