ไฮไลท์โกล

2 ยักษ์แห่งสเปน นี้ความสัมพันธ์ดีจริงๆ สำหรับ “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลน่า และ “ตราหมี”แอตเลติโก มาดริด เข้าสู่ช่วง ซื้อขายนักเตะ นี่ใช้เวลาใน ตลาดนักเตะ เปิดดีลกันตลอด ล่าสุด ตกลงกันเรียบร้อยสำหรับ เมมฟิส เดปาย อดีตโคตรดาวรุ่งสู่ดาวร่วง ให้ แอตฯมาดริด นำไปโมใหม่อีกรอบในราคา 3ล้านยูโร(105ล้านบาท) พ่วงออปชั่น ยานนิก คาราสโซ่ ปีกสำรองของน้องหมีเข้าไป

การย้ายตัวของ เดปาย อย่างถาวรครั้งนี้ เพราะเอาจริง ตราหมี ก็โนช้อยส์มาก เพราะเลือกจะไปตัว ชูเอา เฟลิกซ์ ปีกดาวรุ่งค่าตัวแพงไปให้ เชลซี แต่ตราหมีก็ต้องยอมรับออปชั่นการให้ เจ้าบุญทุ่ม มีสิทธิซื้อ ยานนิก คาราสโซ่ ปีกตัวเก่งชาวเบลเยี่ยมได้ แต่เชื่อว่า บาร์ซ่า คงจะหาวิธีมัดหัวมัดหางใช้วิธีอื่นในการดีล คาราสโซ่ เป็นแน่

ข่าวฟุตบอล

โดยทางสองตัวตึงแห่งลีกสเปนได้บรรลุข้อตกลง ย้ายตัว นี้เรียบร้อยแล้ว โดย ชาบี เฮดโค้ชของบาร์ซ่า เผยว่า เป็นการให้โอกาสของ เดปาย ที่จะตามล่าความสำเร็จต่อไป เพราะเขาเฝ้าหาที่ ที่พร้อมให้โอกาสเขามากกว่านี้ ซึ่งฤดูกาลนี้เขาได้ลงเล่นให้ ยักษ์คาตาลัน ไปเพียง 4 นัด แถมก่อนหน้าเขาก็ปฎิเสธ นิวคาสเซิลและกาลาตาซาราย ไปแล้ว

เมมฟิส เด ปาย ถือเป็นอดีตโคตรดาวรุ่งของยุคในช่วง 2010 ต้นๆ โดยสร้างชื่อกระฉ่อนกับ พีเอสวี ยักษ์แห่งเนเธอแลนด์ สายปั้นดินสู่ดาวส่งออก โดยฤดูกาลสุดท้ายฟอร์มร้อนแรงจัด กดไป 22ลูกจาก 30นัด ทำให้ชื่อเขาเข้าสู่ ตลาดนักเตะ อย่างรวดเร็ว บิ๊กทั่วยุโรปจ้องตาเป็นมัน ก่อนเป็น ผีแดง มาคว้าไปเป็นดาวดับ ฮ่าฮ่าฮ่า ลงสนามทั้งหมด 33 นัด ยิงได้ 2 ลูก รั่วเลย

ก่อนถูก โอลิมปิก ลียง เคลมไปต่ออยู่ 5 ปี ฟอร์มดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่มาคัมแบคเปรี้ยงอีกครั้งในฤดูกาล 2020-21 จนบาร์ซ่าต้องนำไปเสริมแนวรุกในช่วงรอยต่อที่ขาด 3เทพ MSN ไป แต่ก็นั้นแหละ คนจะดับอะไรก็ช่วยไม่ได้ กับบาร์ซ่า เขาเหมือนเป็นส่วนเกิน เป็นตัวเลือกสุดท้ายเสมอ ลงเล่นไปทั้งหมด 30 นัด ทำได้ 13 ประตู

ข่าวฟุตบอล

ปล.แต่ผลงานกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เขาถือว่าสุดในทางของเขา เมมฟิส เดปาย เป็นดาวซัลโว อันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ ด้วยจำนวน 43ประตู เป็นรองเพียง โรบิน ฟาน เพอร์ซี (50ประตู) เท่านั้น….ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า อนาคตกับน้องหมี ด้วยวัย 28ปี ที่ควรอยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพค้าแข้ง เขาควรได้ไปต่อจริงๆ