ไฮไลท์โกล

สื่อเบียร์เผยโอกาสหงส์คว้า “จูด เบลลิงแฮม” น้อยนิด จ่อเซ็นรายอื่น

ข่าวฟุตบอล

สื่อ ข่าวฟุตบอล สปอร์ตบิลล์ ของ เยอรมัน ไม่เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะสามารถคว้าตัวเซ็นสัญญา จูด เบลลิงแฮม กองกลางจาก โบรุสเซียร์ ดอร์ทมุนด์  ได้ แม้ว่าตัวผู้เล่นมีความต้องการที่จะย้ายไปเล่นด้วยก็ตาม ซึ่ง สปอร์ตบิลล์ ได้เปิดเผยถึงปัจจัยสำคัญที่ ลิเวอร์พูล อาจจะชวดการซื้อตัว เบลลิงแฮม มาร่วมทัพได้นั้นมีดังนี้ 

ค่าตัวที่แพงมหาศาล และนั่นอาจจะหมายถึงค่าตัวที่สูงถึง 150 ล้านปอนด์เลยทีเดียว , ค่าเหนื่อยที่อาจจะทะลุเพดานอีกครั้ง เบลลิงแฮม อาจจะเป็นผู้เล่นคนที่ 2 ต่อจาก โมฮาเหม็ด ซาลาร์ ที่ได้รับค่าเหนื่อยแพงมหาศาลอย่างมากถ้าต้องย้ายมาร่วมทีมด้วย , โอกาสในการเข้าไปเล่น ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์ แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากที่ผู้เล่นมีความต้องการอย่างมากสำหรับผู้เล่นที่เขามีความต้องการอยากพัฒนา

สปอร์ตบิลล์ เชื่อว่าหาก ลิเวอร์พูล มีความต้องการที่จะดึง เบลลิงแฮม ไปร่วมทีมให้ได้จริงๆ พวกเขาต้องทำมากกว่าโน้มน้าว และต้องมากกว่าการขายฝันของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ซึ่งนั่นจะเป็นอะไรที่ยากมากเลยทีเดียว และ ลิเวอร์พูล เองมักจะถูกโฉลกกับผู้เล่นที่เป็นเป้าหมายลองอยู่เสมอ พลาดเป้าหมายแรกแต่เป้าหมายลองยังการันตีได้อยู่เสมอ  

แต่ในขณะเดียวกัน โซฟียาน อัมราบัต กองกลางของ ฟิออเรนติน่า ที่ ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจอยากที่จะดึงตัวเข้ามาร่วมทีม ได้ทำการปฏิเสธทีจะย้ายมาร่วมทัพ หงส์แดง ในช่วง ตลาดซื้อขาย เดือนมกราคมนี้ หลังจากที่ หงส์แดง ยื่นข้อเสนอเป็นจำนวนเงิน 35 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัวเขามาร่วมทีมช่วงต้นเดือนนี้ที่ผ่านมา โดยการปฏิเสธของ อัมราบัต ที่จะย้ายมาถิ่นเมอร์ซี่ไซด์ 

เนื่องจากเจ้าตัวต้องการอยากที่จะอยู่ช่วย ฟิออเรนติน่า ให้จบฤดูกาลนี้เสียก่อน และไม่ต้องการที่จะทิ้งทีมไปกลางฤดูกาลแบบนี้ ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่ ลิเวอร์พูล จะหวนกลับไปหา อัมราบัต อีกครั้งในช่วง ตลาดซื้อขายนักเตะ เปิดช่วงซัมเมอร์และนั่นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการย้ายทีมของดาวเตะทีมชาติโมร็อคโกในวัย 26 ปี เช่นกัน 

แต่ ลิเวอร์พูล เองก็เป็นทีมที่ไม่ค่อยที่จะขยับตัวมากนักช่วงเปิด ตลาดซื้อขายนักเตะ ในเดือนมกราคม  โดยหน้าหนาวนี้ก็พึ่งได้ โคดี กัคโป ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เข้ามาเสริมทัพแค่รายเดียวเท่านั้น หลังดึงมาจาก พีเอสวี ไฮนด์โฮเฟ่น โดยค่าตัวเบื้องต้นอยู่ที่ 37 ล้านปอนด์

ขณะที่เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรมากนักถึงการที่จะดึงนักเตะคนใหม่เข้ามาร่วมทีมก่อนปิดตลาดหน้าหนาว โดยจะซื้อก็ต่อเมื่อเป็นผู้เล่นที่เหมาะสมกับทีมเท่านั้น 

ภาษากายของ โคดี้ กัคโป ในการฝึกซ้อมนั้น เริ่มที่จะดูดีมากขึ้นเรื่อยๆแล้วในเวลานี้ เขามักที่จะรับคำแนะนำจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ มากที่สุด ในการฝึกซ้อมในเซคชั่นที่ผ่านมา การฝึกซ้อมดูเหมือนจะเพิ่มระดับความฟิตและความเข้าใจที่ กัคโป มีต่อเพื่อนร่วมทีมในลิเวอร์พูลได้ดียิ่งขึ้น หลังจากได้รับความช่วยเหลือจาก คล็อปป์ หลังการฝึกซ้อม 

และเพื่อนร่วมทีมทุกคนช่วยเหลือให้เขาได้ปรับตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้น และอีกไม่นาน กัคโป จะพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ และเป็น กัคโป คนเดียวกันที่มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมกับ พีเอสวี ไฮนด์โฮเฟ่น อย่างแน่นอน