ไฮไลท์โกล

ข่าวฟุตบอล “เป๊ป” ลั่น! รู้วิธีใช้ “ฮาแลนด์” แบบเต็มระบบแล้ว

ข่าวฟุตบอล

หลังโดนแซวช่วงนี้หายๆไปนะ นัดนี้เลยกลับมาตามเสียงเรียกร้อง กับนัดล่าสุดที่ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเอาปืนยิงใส่ “หมาป่า”วูล์ฟแฮมตั้น ไป 3-0 จากการซัลโวแฮตทริกของไอ้เด็กปีศาจร่างยักษ์ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ที่เหมาหมด ไม่แบ่งใครเลย ดับเสียงวิจารณ์ที่ช่วงหลัง สื่อ ข่าวฟุตบอล แซวว่า เริ่มโดนจับทางได้แล้วเลยเงียบๆ

ซึ่งที่ผ่านมากว่าครึ่งทางของฤดูกาล เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดโค้ชหัวเหม่งของแมนฯซิตี้ พยายามจะปรับระบบให้เข้ากับการเล่นของ ฮาแลนด์ ให้มากที่สุดและนาทีนี้บักเหม่งบอกว่า เขารู้ว่าปัญหาของทีมที่จะเล่นกับ ฮาแลนด์ อยู่ตรงไหนแล้วและเขาจะไม่ดร็อปไอ้เด็กยักษ์ไปเป็นสำรองอีก

ตอนนี้หัวหอกบ้าพลังวัย 22 ปี ได้ซัดไปแล้ว 25 ประตู จาก 19 นัด ทิ้งห่างที่ 2 แฮร์รี่ เคน ที่ทำไป 15 ประตู เรียกว่าห่างกันหลายไมล์เลยทีเดียว 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า บอกว่านาทีนี้ ฮาแลนด์ คือ คีย์แมน ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเขาจะไม่ปิดกั้นโอกาส หากเจ้าตัวต้องการจะลงเล่นทุกนัด ซึ่งโค้ชเหม่งบอกกับสื่อ ข่าวฟุตบอล อังกฤษ เกี่ยวกับ ดาวเตะนัมเบอร์ 9 ของทีมคนปัจจุบันไว้ว่า “มันเป็นตัวเลขที่น่าเหลือเชื่อมาก เขาใช้ชีวิต 24ชั่วโมงเพื่ออาชีพที่เขารัก ความเป็นมืออาชีพ เคารพต่อสิ่งที่ทำและมีแพสชั่นเสมอ ”

“เขามีความมั่นคงเป็นอย่างมากและเมื่อเขารู้สึกเฟล พ่ายแพ้ มันคือความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ เขาไม่ใช่ผู้เล่นที่จะอยู่แค่ในกรอบ 10เมตร มันไม่ใช่สไตล์เขา เพราะเขาจะอยู่ทุกๆที่เพื่อรอการผ่านบอลของนักเตะที่ยอดเยี่ยมรอบๆตัวเขา ดูได้อย่างประตูแรกที่ได้จาก เควิน(เดอ บรอยน์) นั้นสุดยอดมาก เขาทำเหมือนกับเล่นด้วยกันมานาน”

ข่าวฟุตบอล

พี่เหม่งเป๊ป กล่าวเพิ่มเติมกับสื่อ ข่าวฟุตบอล อีกว่า “บอกตามตรงนะ หลังจากเราแพ้ ลิเวอร์พูล ในตอนแข่ง คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ครั้งนั้น กับคำวิจารณ์เต็มหน้า ข่าวฟุตบอล ว่าเขาจะปรับตัวกับพรีเมียร์ลีกไม่ได้ และตอนนี้เขาลบคำสบประมาทนั้นได้ ตอนนี้ผมเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำได้อีกกี่ประตู แต่เขาคือคำตอบและทางออกของทีม”

“เมื่อเขาทำประตูไม่ได้ นั้นคือสิ่งที่ทีมเราต้องช่วยกันแก้ไข นี่คือสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นในตอนนี้ พวกเรารู้ถึงคุณภาพของเขาดี เราต้องปรับการเล่นบางอย่างเพื่อสอดคล้องกับสไตล์ของเขา ตอนนี้เราจะพยายามกลับไปอยู่ในจุดที่ลุ้นแชมป์อีกครั้ง หน้าที่ของเราตอนนี้คือ พัฒนา – พัฒนา – พัฒนา นั่นแหละสิ่งที่ต้องทำตอนนี้”