ไฮไลท์โกล

“ลิเวอร์พูล” เตรียมเลหลัง “เชมเบอร์เลน”

เชมเบอร์เลน

การรายงานจากสื่อ ข่าวฟุตบอล ว่า ลิเวอร์พูล อาจจะลงไปใน ตลาดซื้อขายนักเตะ ในเดือนมกราคมนี้อีกครั้ง คาดว่าจะพิจารณาที่จะเซ็นสัญญายืมตัวผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์เข้ามาเสริมทัพ 1 ราย ก่อนที่ ตลาดซื้อขาย จะปิดตัวลงในเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่ อเล็กซ์ ออกซ์เลด เชมเบอร์เลน จะย้ายไป ไบรท์ตัน ในช่วงเส้นตายของ ตลาดซื้อขายนักเตะ จะปิดตัวลงในสัปดาห์หน้านี้ 

โดยมีการรายงานว่า ไบรท์ตัน กำลังมีความสนใจและต้องการอยากที่จะเซ็นสัญญากับ ออกซ์เลด เชมเบอร์ลิน มิดฟิลด์จาก ลิเวอร์พูล ไปร่วมทีมในช่วงก่อนที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ จะทำการปิดตัวลงไป ในเดือนมกราคมนี้ สัญญาปัจจุบันของ เชมเบอร์ลิน เหลือในถิ่น แอนฟิลด์ เพียงอีกแค่ 6 เดือนเท่านั้น และเขาจะสามารถย้ายทีมได้แบบฟรีเอเย่นต์ในช่วงซัมเมอร์หน้า 

หลังจากที่ หงส์แดง ไม่มีแผนที่จะทำการขยายสัญญาของเขาอีกต่อไปแล้ว ทั้งนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ ลิเวอร์พูล แล้วว่าพวกเขาจะยินยอมที่จะปล่อย เชมเบอร์ลิน อกจากทีมก่อนกำหนดแบบฟรีค่าตัวหรือไม่ แล้ว ไบรท์ตัน เองก็พร้อมที่จะเซ็นสัญญากับเขาในทันทีถ้าหากมันเป็นแบบนั้น

และนั่นหมายความว่า หงส์แดง จะต้องเพิ่มผู้เล่นเข้ามาในทีมอีก 1 ตำแหน่ง เข้ามาทดแทนในตำแหน่งนี้ หาก เชมเบอร์ลิน ย้ายออกจากทีม และในตอนนี้ดูเหมือนว่าทีมงานบอสใหญ่อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ กำลังประเมินผู้เล่นของทีมชั้นนำของยุโรป อาทิเช่น ปารีส แซงต์ แชร์กแมง , แอตเลติโก มาดริด และยูเวนตุส เพื่อดูว่ามีผู้เล่นคนไหนพร้อมที่จะมาเซ็นในสัญญายืมตัวได้บ้าง ใน ตลาดซื้อขาย เดือนมกราคมนี้ 

สื่อ ข่าวฟุตบอล แซมมี่ บ็อบเมลส์ จาก เมลสปอร์ต ได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้ ลิเวอร์พูล มีความต้องการที่จะผลักดันการขาย แนท ฟิลลิปส์ กองหลังในวัย 25 ปี ออกจากทีมในช่วงท้ายของ ตลาดซื้อขาย เดือนมกราคมนี้ และหากว่า หงส์แดง ประสบความสำเร็จในการขายกองหลังวัย 25 ปีคนนี้ พวกเขาอาจทำการเพิ่มมิดฟิลด์รายใหม่ในรูปแบบการยืมตัว ก่อนวันเดทไลน์ของ ตลาดซื้อขาย