ไฮไลท์โกล

เดี๋ยว ตลาดนักเตะ จะไร้ชื่อเลยซื้อให้เด็กมันดูหน่อย หลังชอบโดนแซวมัวแต่มอง ไม่จองซักที หลังวันก่อนปิด เลอันโดร ทรอสซาร์ ปีกตัวจี๊ดของไบร์ทตัน ไปเรียบร้อยแทนการพลาด มิไคโล มูดริค มาวันนี้ถึงแนวหลังที่ต้องเพิ่ม “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เข้าชาร์จ ยาค็อป คิวออร์ ปราการหลังดาวรุ่งของสเปเซีย ตามรายงาน ข่าวฟุตบอล ซึ่งฟอร์มถือว่าโดดเด่นพอควรใน บอลโลก2022 ที่ผ่านมา

โดยการเจรจาตอนนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายกับ สเปเซีย ซึ่งคาดว่าตัวนักเตะใกล้จะเดินทางมาแลนดิ้งลงเกาะอังกฤษเพื่อเข้ารับการตรวจร่างกาย ส่วนราคาโดยประมาณอยู่ที่ 20ล้านปอนด์(810ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นรายที่ 2 ต่อจาก ทรอสซาร์ และเป็นรายแรกในตำแหน่งตัวรับของ ตลาดนักเตะ ช่วงมกราคมนี้

คิวออร์ ย้ายมาลงเล่นในลีกใหญ่แดนมักกะโรนี ช่วงปี 2021 แล้วก็ยืนตัวจริงมาตลอด ผลงานตลอด 1 ปีถือว่าเข้มอยู่ ลงสนามในฤดูกาลที่แล้วทั้งหมด 39 นัด โดยมี 2ยักษ์แห่งลีกเฝ้าดูอยู่ทั้ง เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส แต่ อาร์เซน่อล มาคว้าตัวไป สงสัยเปลี่ยนแนวเลิกเฝ้านาน กลัวแห้วอีก

ถือว่าเป็นด่านสำคัญสำหรับ ดาวรุ่งเลือดโปแลนด์ รายนี้ว่าจะสามารถยกระดับตัวเองในเวทีลูกหนังเบอร์ 1 กับทีมที่อยู่อันดับ 1 ของตารางในตอนนี้ แต่ ณ ตอนนี้ด้วยวัยและประสบการณ์ในเวทีลีกใหญ่ยังน้อยไป น่าจะมาเป็นอะไหล่สำรองชั้นดีได้อยู่ แต่โอกาสทองมาแล้วก็อย่าปล่อยผ่าน

การมาของ ทรอสซาร์ และ คิวออร์ น่าจะช่วยเติมเต็มให้กับ อาร์เซน่อล ได้มากขึ้นในศึกใหญ่ของครึ่งฤดูกาลหลังได้ โดยเฉพาะตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่ต้องการหาคนมาสับผลัดเปลี่ยนให้ตัวหลักในพักบ้าง ส่วนปีกซ้ายแน่นอนว่าค่อนข้างไว้ใจได้ เพราะคุ้นเคยกับศึกพรีเมียร์ลีกอยู่แล้ว

ข่าวฟุตบอล

ส่วนทามมิ่งการ ซื้อขายนักเตะ ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้วในวันที่ 31 มกราคม มาดูว่าใน ตลาดนักเตะ ช่วงต้นปีนี้ จ่าฝูงจะออกล่าใครเข้ามาเติมกระสุนได้อีกบ้าง โดยคาดว่าเป้าหมายต่อไปน่าจะเป็นตำแหน่งศูนย์หน้าและมิดฟิลด์ตัวกลาง

นัดล่าสุดใน ตารางบอล ของ เดอะ กันเนอร์ส มีคิวลงเตะกับ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้ ในรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของตัวเอง