ไฮไลท์โกล

ข่าวฟุตบอล เนื้อหอมเกิน! “ปืนใหญ่” โดดวงร่วมล่า “ไคเซโด้”

ข่าวฟุตบอล

เดินแรงอีกแล้วสำหรับ อาร์เซน่อล พอบุก ตลาดนักเตะ ก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบวิบๆเลย ล่าสุดมองหาตำแหน่งแดนกลางเข้ามาเสริมและตามรายงาน ข่าวฟุตบอล เป้าหมายต่อไปคือ มอยเซส ไคเซโด้ มิดฟิลด์ดาวรุ่งเนื้อหอมของ ไบร์ทตัน ที่สองยักษ์อย่าง เชลซีและลิเวอร์พูล กำลังจ้องอยู่ ณ ขณะนี้

หลังฤดูกาลนี้ ดาวรุ่งชาติเอกวาดอร์ วัย 21 ปี ฉายแววได้อย่างโดดเด่นเกินอายุ ช่วยพาทีม ไบร์ทตัน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและผลงานส่วนตัวก็ดีเกินคาด จนคาดว่า ตลาดนักเตะ รอบนี้ไอ้หนูมิดฟิลด์ผิวสีรายนี้ต้องโดน บิ๊กทีมทั้งหลายในลีกเข้ามาชาร์จอย่างแน่นอน

แต่ค่าตัวที่ ไบร์ทตัน ต้องการไม่รู้เท่าไร รู้แต่โคตรแพงแน่นอน เพราะ สิงห์บลู เคยยื่นไปแล้ว 2 ครั้งที่ 55 ล้านปอนด์ก็โดนปัดโต๊ะเลิกเจรจา ซึ่งถ้าพูดตามตรง อาร์เซน่อล ถ้าไม่ควักปาดหน้าตอนนี้ในราคาที่สูงกว่า ก็เชื่อว่าผลลัพธ์ก็จะแห้วแบบ 2 รายก่อนหน้านี้ คือ ชูเอา เฟลิกซ์ และ มิไคโล มูดริก ที่โดน เชลซี ฉกไปแบบน่าเจ็บใจ

แต่อย่างไรก็ดี ตำแหน่งห้องเครื่อง ยังคงเป็นตำแหน่งหลักที่ มิเกล อาร์เตต้า มองหาที่จะนำมาเสริมทัพให้ได้ ก่อน ตลาดนักเตะ จะปิดลงในสิ้นเดือนนี้ ซึ่งดีลนี้ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะก่อนหน้าจะเป็น ไคเซโด ไอ้ปืนใหญ่เล็งสอย ดีแคลน ไรท์ มิดฟิลด์ตัวกลั่นทีมชาติอังกฤษ ของเวสต์แฮม แต่คาดว่าค่าตัวคงสูงเกิน อาร์เซน่อล จะรับไหว

ข่าวฟุตบอล

ทั้งนี้ อาร์เซน่อล น่าจะเหลือ 2 ข้อยส์ในมือที่น่าจะเข้าดีลได้คือ มอยเซส ไคเซโด้ และ อมาดู โอนาน่า ซึ่งรายแรกน่าจะแพงกว่าแต่ก็น่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าแถมยังอายุแค่ 21 ปี ปั้นกันได้อีกยาวๆ ส่วนเคส โอนาน่า แม้จะอายุเท่ากัน แต่ผลงานในสนามค่อนข้างน้อยและเหมือนทอฟฟี่ไม่มีแพลนจะปล่อยเขาออกไปในเร็ววันนี้